Cần sang quán nhanh? Tìm ngay đến SANGNHANH.COM
Home Tin tức Khởi nghiệp Tổng hợp 7 bước quan trọng để mở quán cafe thành công
Tổng hợp 7 bước quan trọng để mở quán cafe thành công

Tổng hợp 7 bước quan trọng để mở quán cafe thành công

Một ly cà phê là không thể thiếu với đa phần người dân Việt Nam. Có bao giờ bạn nghĩ đến cà phê và đặt ra câu hỏi “Có nên kinh doanh cà phê?”, có nên mở quán cafe.

Cà phê là thức uống được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Điều này kéo theo số lượng quán cafe tăng lên nhanh chóng. Các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất, rang xay, cung ứng các nguyên vật liệu liên quan đến ngành cafe cũng phát triển mạnh. 

Cà phê Việt Nam đã ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới với các thương hiệu như Trung Nguyên Coffee, King Coffee. Với mức tiêu thụ cafe cao và lợi nhuận tốt nên kinh doanh cafe được nhiều người lựa chọn. Nhiều người đã thành công và làm giàu nhờ cafe, và bạn cũng có thể được như họ. 

Với kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước, bạn có 7 bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh quán cafe hiệu quả.

1. Kinh nghiệm bắt đầu mở quán cafe

Hiện tại có 3 hình thức để start up một quán cafe, tuỳ theo đánh giá nhiều yếu tố về tài chánh, vị trí mặt bằng để có thể lựa chọn cách mở quán cafe.

Nhượng quyền thương hiệu

Để bắt đầu với mô hình kinh doanh có sẵn, bạn có thể xem xét nhượng quyền thương mại. Với một khoản phí, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ kinh doanh chìa khóa trao tay tại một địa điểm do nhà cung cấp nhượng quyền lựa chọn.

Nhượng quyền thương mại là hình thức được nhiều người lựa chọn khi mở quán cafe do bạn được sở hữu thương hiệu nổi tiếng, được chia sẻ các bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh và quản lý, công thức pha chế…

Các thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng như: Trung Nguyên Coffee, Highlands Coffee, Nguyên Chất Coffee & Tea, Cộng Cà phê, Milano Coffee, Ông Bầu,..

Sang nhượng lại quán cafe hiện có

Đầu tư vào một quán cafe đang cần sang nhượng, bán lại là một cách khác để bạn có thể sở hữu ngay quán cafe và bắt đầu kinh doanh với vật dụng, lượng khách hàng cũ của quán. Bạn chỉ cần tân trang lại quán, tốn ít chi phí mua sắm trang thiết bị nếu cần là có thể bắt đầu kinh doanh. Sang nhượng lại quán cafe có nhiều lợi thế nếu bạn nắm bắt được những điều chú ý khi sang lại quán cafe.

Hiện tại có những kênh sang nhượng quán cafe chính chủ, vị trí đẹp và đang kinh doanh ổn định. Kênh Sang Nhanh có cung cấp rất nhiều thông tin chủ quán sang nhượng lại được kiểm duyệt uy tín, thông tin chính xác.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một quán cafe nào đang kinh doanh có lợi nhuận mà họ cần sang nhượng lại không phải là một việc dễ dàng. Bạn cần có kinh nghiệm.

Thuê mặt bằng kinh doanh để mở quán mới

Bắt đầu kinh doanh mở quán cafe của riêng bạn từ đầu đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất, nhưng nó cũng mang lại sự linh hoạt nhất và tiềm năng tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận. Bạn có thể xây dựng quán cafe với thương hiệu do bạn nghĩ ra, chọn loại hình quán bạn muốn và phục vụ cho đối tượng khách hàng mà bạn yêu thích.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn cần áp dụng các nguyên tắc cơ bản để thành công. Bước tiếp theo bạn cần lập kế hoạch kinh doanh khi bắt đầu mở một quán cà phê.

2. Viết kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê

Một trong những kinh nghiệm mở quán cafe và là bước quan trọng nhất mà bạn phải thực hiện để bắt đầu mở quán cà phê của mình là viết một kế hoạch kinh doanh. Tài liệu này giải thích:

 • Doanh nghiệp của bạn là gì và doanh nghiệp đó phục vụ ai.
 • Làm thế nào để quán của bạn sẽ có lợi nhuận.
 • Thị trường mục tiêu của bạn (phân tích nhân khẩu học khách hàng chính).
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Doanh số và dự báo doanh thu.
 • Các cột mốc và mục tiêu.

Giữ cho kế hoạch kinh doanh của bạn tinh gọn và đơn giản. Trước khi bạn đi sâu vào việc tạo một kế hoạch kinh doanh dài, Sang Nhanh khuyên bạn nên tạo một bản kế hoạch dài 1 trang. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng xác thực ý tưởng kinh doanh của mình và hiểu rõ thị trường của bạn là ai, bạn sẽ tiếp cận khách hàng như thế nào và làm sao để tạo sự khác biệt quán cafe của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn sẽ chỉ phục vụ cafe không thôi hay các loại nước khác và bánh ngọt? Bạn có phục vụ món ăn nhẹ trong thực đơn của mình chứ? Tương tự như bản kế hoạch kinh doanh dài, bản kế hoạch 1 trang này sẽ là cách nhanh và hiệu quả hơn để lên kế hoạch cho quán cafe của bạn.

3. Tìm vị trí tốt nhất cho quán cà phê

Vị trí mặt bằng gần khu vực trung tâm

Kinh nghiệm mở quán cafe để thành công là bạn cần có vị trí phù hợp cho quán của mình. Bạn có thể muốn tìm mặt bằng cho quán cafe của mình đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Vị trí trung tâm và dễ dàng tiếp cận.
 • Mặt tiền dễ tìm và có lượng giao thông đông đúc.
 • Một không gian đẹp phù hợp với loại hình quán cafe của bạn.

Lưu ý là để tìm mặt bằng kinh doanh quán cafe đẹp và phù hợp không dễ dàng. Bạn phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm qua nhiều khu vực, địa điểm hoặc thậm chí đếm lưu lượng giao thông qua lại ở địa điểm cần thuê để chọn mặt bằng phù hợp nhất.

Nhiều quán cafe thu hút đông khách vì có mặt bằng tốt. Nhớ chọn vị trí mặt bằng gần đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Như các cao ốc văn phòng, tòa nhà, công ty, trường học, siêu thị…

Hãy nhớ rằng không gian, mặt bằng tốt được rất nhiều người săn đón và rất khó tìm. Bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm đúng mặt bằng kinh doanh, nhưng đối với kinh doanh cafe, bạn có thể sẽ kinh doanh thành công, thu hút nhiều khách nếu mặt bằng của bạn dễ tiếp cận, vị trí giao thông thuận lợi, vì thế đáng để bạn bỏ ra nhiều thời gian tìm đúng vị trí mặt bằng tốt nhất cho mình.

Vị trí mặt bằng có lưu lượng giao thông cao

Bạn cần so sánh vị trí so với tiền thuê. Lưu ý rằng các vị trí trung tâm không nhất thiết đem lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn. Các trung tâm thương mại và các địa điểm có lưu lượng giao thông cao thường có giá thuê cao và cạnh tranh nhất.

Mặt tiền cửa hàng là vị trí tuyệt vời cho các cửa hàng cà phê vì chúng có tầm nhìn tốt nhất, giá thuê thường thấp hơn trong trung tâm thương mại và bạn có thể thiết lập giờ hoạt động của riêng mình thay vì hoạt động theo khung giờ của trung tâm thương mại.

Vị trí bãi giữ xe của quán cafe

Bạn cần lưu ý về khả năng tiếp cận và bãi đậu xe cho quán của mình. Nếu khách hàng phải khó khăn trong việc rẽ khỏi một con phố đông đúc để đến quán cafe của bạn hoặc họ gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe, họ có khả năng sẽ đi nơi khác.

Lý tưởng nhất là bạn tìm mặt bằng ở vị trí thuận tiện, dễ nhìn thấy trên một con phố đông đúc, có nhiều chỗ đậu xe để khách hàng có thể dễ dàng ghé qua trên đường hoặc đi từ cơ quan, trường học.

4. Tạo không khí quán cà phê thời thượng, thư giãn

Khi mở một quán cà phê, có một bầu không khí thích hợp là chìa khóa để thu hút khách hàng. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết người tiêu dùng cho rằng sự thoải mái, quen thuộc và bầu không khí tổng thể là những điểm thu hút chính đối với một quán cà phê. Nhiều người tìm đến một quán cafe chỉ vì thích không khí, không gian bài trí, thiết kế của quán chứ không phải vì thức uống.

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của chuỗi Cafe Starbucks là mô hình phục vụ bằng bầu không khí thư giãn, hiện đại và ấm cúng. Nhiều khách hàng muốn tìm đến quán cafe như một nơi để trải nghiệm, tìm sự thoải mái ngoài ngôi nhà hoặc văn phòng của mình.

Bầu không khí lý tưởng cho quán cafe là phải sạch sẽ và sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên và không gian, chỗ ngồi thoải mái. Sử dụng kết hợp các loại bàn và chỗ ngồi, bạn có thể đáp ứng nhu cầu các khách hàng đơn lẻ cũng như các nhóm khách có số lượng khác nhau. Có một không gian sân vườn ngoài trời và nhiều cây xanh, hoa lá là một điểm thu hút rất lớn đối với khách hàng của bạn.

5. Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn trước khi mở quán

Nếu bạn bắt đầu thực hiện tiếp thị vào ngày bạn mở cửa, bạn đã bị tụt hậu. Vào ngày khai trương, bạn muốn mọi người hào hứng đến thăm. Bạn sẽ muốn phát triển chiến lược tiếp thị của mình và bắt đầu quảng cáo cho khách hàng tiềm năng vài tháng trước khi khai trương.

Các lựa chọn tiếp thị giá cả phải chăng cần xem xét:

 • Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương khác bằng cách cung cấp cà phê miễn phí để đổi lấy quảng cáo tại chỗ của họ.
 • Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng như giao tiếp trực tiếp với khách hàng của bạn.
 • Tham gia các sự kiện địa phương, cung cấp các mẫu cà phê đặc sản miễn phí trước buổi khai trương của bạn.
 • Thực hiện một chiến dịch gửi thư hoặc email trực tiếp để gửi phiếu giảm giá cho cư dân hoặc doanh nghiệp địa phương.
 • In ấn tờ rơi giảm giá nước uống, phát cho khu vực lân cận quán trước ngày khai trương 1 tuần.
 • In banner quảng bá giảm giá vào dịp khai trương treo trước quán.

6. Cung cấp cafe và thức uống chất lượng cao

Tiếp theo là bạn phải có thức uống ngon và chất lượng. Người sành cafe rất tinh tường và họ sẽ nhận biết được đâu là cafe ngon, đâu là cafe dở. Nếu họ thấy cafe của quán bạn không ngon, họ sẽ uống 1 lần và không bao giờ quay trở lại.

Bạn nên tìm hiểu gu của các khách hàng trung thành của mình, họ thích loại cafe như thế nào. Cafe vị đậm hậu của Robusta hay chuộng hương thơm của cafe Arabica, hoặc cả hai?

Trên thị trường hiện có nhiều loại cafe với công thức pha chế khác nhau, bạn nên chọn loại cafe nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Bạn cũng nên lưu ý xu hướng uống cafe sạch hiện nay, và nên chọn các loại cafe hạt chất lượng tốt, không pha chế các tạp chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài cafe thì quán của bạn nên đa dạng các thức uống phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Các thức uống này có công thức pha chế riêng, độc đáo và phải ngon để giữ chân khách hàng.

7. Tham gia trực tiếp vào quản lý quán

Như đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh chuyên sâu về dịch vụ khách hàng nào, khi điều hành một quán cà phê, chủ sở hữu nên có mặt và tham gia đầy đủ vào công việc kinh doanh càng nhiều càng tốt. Đối với nhiều khách hàng, dấu hiệu của một doanh nghiệp tốt là nhìn thấy chủ sở hữu ở phía trước quầy và nhận đơn đặt hàng, phục vụ và trò chuyện với khách hàng.

Chủ quán có mặt thực tế tại quán cũng giúp thúc đẩy nhân viên làm việc tốt nhất trong khả năng của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt đầu mở quán cà phê. Nếu bạn không thể có mặt tại quán, việc tìm kiếm một người quản lý giỏi là điều cần thiết.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên Sang Nhanh đã chia sẽ 7 bước quan trọng hàng đầu để mở quán cafe giúp bạn thành công khi kinh doanh quán cà phê. Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp ích bạn trên con đường khởi nghiệp. Bạn có nhu cầu tìm mặt bằng kinh doanh hoặc sang nhượng quán cafe, Sang Nhanh cung cấp kênh sang quán chính chủ, uy tín và hiệu quả.

Nhận xét của bạn
1

luke.vuquoc
18 Tháng Năm, 2023

Sang nhượng lại quán cũng có nhiều lợi thế, tuy nhiên người đi sang lại cần có kinh nghiệm.

Thêm nhận xét

SANG NHANH chỉ cung cấp thông tin sang nhượng từ người đăng tin, sangnhanh.com không chịu bất kỳ trách nhiệm từ thông tin người đăng.
© 2013-2023 by sangnhanh.com – All Rights Resevered

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare